• ยา Lactobif probiotic กินแล้วเป็นอันตรายไหมค่ะ

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ ต้องการปรึกษา ว่าอาหารเสริมจุลินทรีย์
    Lactobif probiotic 30พันล้านตัว สามารถกินได้และมีความปลอดภัยไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ โก'หวาน สายเปย์

    ยา Lactobif probiotic  เป็นยาที่ส่งเสริมแบคที่่เรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ของมนุษย์ค่ะ

    ซึ่งปรกติแล้วเราสามารถที่ได้รับจากกินอาหารค่ะ เช่น พวกโยเกิร์ต หรือ นมอยู่แล้วค่ะ

    ซึ่งยาจะช่วยกระตุ้นให้มีการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อร่างกายค่ะ

    ยา หรือ อาหารเสริมมีทั้งคุณและโทษค่ะ

    ดังนั้นถ้าร่างกายแข็งแรง กินอาหารครบห้าหมู่ในสัดส่วนที่พอเหมาะ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็ไม่มีความจำเป็นต้องกินยาค่ะ