• โดนแมวอายุ3เดือนที่เลี้ยงไว้ในระบบปิด ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า แต่ไม่ชินคนข่วน

  •  soniya
    สมาชิก
    โดนแมวอายุ3เดือนที่เลี้ยงไว้ในระบบปิด ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า แต่ไม่ชินคนข่วนเมื่อวันที่26ก.ค. มีแผลเลือดออก แล้วล้างแผลด้วยน้ำสะอาด สบู่ น้ำเกลือแล้ว แล้ววันที่2สิงหาโดนแมวตัวเดิมกัดที่นิ้วชี้เลือดออก ก็รีบล้างแผล วันนี้วันที่10สิงหามีความกังวลกลัวว่าจะติดเชื้อพิษสุนัขบ้า เพราะรู้สึกปวดหัว มีไข้ ไม่มีอาการเจ็บคอ มีมึนๆหัว ต้องไปฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้ามั้ยคะ ถ้าฉีดป้องกันตอนนี้จะทันมั้ยคะ แต่ตอนนี้ลูกแมวยังอยู่ค่ะ ร่าเริง เริ่มชินคนแล้ว กินข้าวปกติ ปล.เคยฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าตอนอายุ8ปีเพราะโดนหมากัด ตอนนี้อายุ30 แล้วฉีดบาดทะยักเมื่อปี58น่ะค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ soniya @จากที่เล่ามา หากแมวที่เลี้ยงไม่เคยได้รับวัคซีนพิษสุนัขบ้า ประกอบกับคุณ soniya ถูกแมวนั้นทำร้ายหลายครั้ง คิดว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูบาดแผลและรับการพิจารณาเรื่องวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้านะคะ