• อุณหภูมิร่างกายของคนเราปกติอยู่ที่เท่าไหร่

  •  เต้ เกศ
    สมาชิก
    อยากทราบว่า อุณหภูมิร่างกาย คนปรกติ อยู่ที่ เท่าไรคับ ปัจจุบันนี้ วันอุณหภูมิร่างกาย ได้ 35.5 ถึง 35.8บ่างครั้ง ก็ถึง 36.0 แบบนี้ถือว่า ปรกติ หรือ ป่าวคับ แนะนำด้วยคับ ต้องทำอย่างไรบ้าง

    สวัสดีค่ะ คุณ เต้ เกศ

    อุณหภูมิปกติของร่างกายโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 36.1-37.2 องศาเซลเซียส ค่ะ

    หากอุณหภูมิที่มากกว่า 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไป จะถือว่ามีไข้นะคะ แต่หากอุณหภูมิน้อยกว่านี้ มักไม่ได้ส่งผลต่อร่างกาย ยังไม่ต้องกังวลนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ