• ปรึกษายารักษาเส้นประสาท และ ยา FBC กินร่วมกันได้ไหม

  •  namkawai
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ เป็นแม่ค้าหนังสือออนไลน์ มีอาการผิดปกติคือชานิ้วนางและก้อยทั้งสองข้างในระยะ สองสัปดาห์แรก
    แล้วสองสัปดาห์หลังปวดมากขึ้นจึงไปหาหมอ และได้รับยารักษาเส้นประสาท Balamine 500 mg และ gabapentin 100 mg ทานแล้วอาการดีขึ้น แต่มีอยู่วันหนึ่งมีอาการงงหัว อ่อนเพลีย เลยไปหาหมออีกท่านมา ได้รับยาเกี่ยวกับโลหิตจางเพิ่ม คือ FBC และเม็ดสีเหลืองๆ หลังอาหารเช้าวันละครั้ง บำรุงเลือด และมียาคลายเส้นมาให้ด้วย และบำรุงสมอง แต่ก็ไม่สบายใจว่า ยารักษาเส้นประสาทอักเสบ  Balamine 500 mg และ gabapentin 100 mg ทานร่วมกับ FBC ได้ไหม ขอบคุณค่ะ แล้วกินไปนานๆอันตรายไหม ตอนนี้อาการชาและปวดก็เป็นต่อเนื่องไม่หาย แต่กินยาไปพอบรรเทาได้ค่ะ จะเป็นอันตรายไหมคะ อาการชานิ้วนางและก้อยที่เป็นอยู่ มีคำแนะนำหรือต้องไปตรวจหาอะไรเพิ่มเติมไหมคะ ขอบคุณมากค่ะ