• ตาพร่ามัวเวลาเดินในห้างค่ะ และเวลาถูกแอร์ค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นจากอะไรหนูทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ทุกวันค่ะ

  •  Rainbow Roong
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตาจะสอบถาม คือว่าหนูมักจะมีปัญหาตาพร่าๆ มัวๆ เวลาเดินห้างหรือในที่ๆมีแอร์ เดินๆได้สักพักก็จะเริ่มมองไม่ชัด ปวดตาหน่อยๆ ไม่ทราบว่ามันเป็นอะไรคะ ปกติหนูทำงานกับคอมทุกวัน ใช้คอมทุกวันในการทำงานด้วยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Rainbow Roong

    การเดินเข้าไปในห้าง หรือ ที่ที่มีแสงสว่างมากเป็นเวลานานๆ ม้านตาจะหดตัวค่ะ เพราะตาพยายามป้องกันตัวเองจากแสงที่จะเข้าตามากเกินไปค่ะ ทำให้การมองเห็นที่ไกลๆ ไม่ชัดค่ะ

    ถ้าหลับตาสักพักอาการจะดีขึ้นได้ค่ะ

    แต่การทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็ทำให้มีลักษณะการล้าของกล้ามเนื้อตาได้ค่ะ

    สองอย่างรวมกันเลยทำให้มีการตาพร่าได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำตรวจวัดสายตาก่อนนะค่ะ ว่าไม่มีปัญหาเรื่องสายตาสั้นหรือยาวค่ะ

    แล้วควรจะพักสายตาบ้างถ้าทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกสองชั่วโมงแนะนำให้มองออกไปไกลๆ มองสีเขียวหรือสีอ่อนที่ทำให้สบายตาค่ะ

    Rainbow Roong  Rainbow Roong
    สมาชิก
    ขอบพระคุณสำหรับคำตอบค่ะคุณหมอ//Roong