• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 13 พ.ค. ประจำเดือนมา 27 พ.ค. หลังจากนั้นยังมีเพศสัมพันธ์ ไปตรวจท้อง 7 สัปดาห์ท้องจากครั้งไหน

  •  Mekil
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะรอบกวนสอบถามข้อมูลหน่อยนะค่ะพอดีนู๋มีอไรกับแฟนคนเก่าล่าสุด13พค.แต่วันที่27พค.ยังเปนประจำเดือนยุแต่มาเดือนมิย.27ไม่เปนประจำเดือนแต่ในเดือนมิย.มีอไรกับแฟนคนใหม่ประมาณวันที่14กค.ไปหาหมอคุณหมอบอกท้องได้7สัปดาห์คือมีปัญหาว่าแฟนเก่าเค้าบอกว่าลูกเค้าแต่เดือนพค.ยังเปนประจำเดือนปกติอย่างนี้อัลตราซาวตรงไหมค่ะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mekil,

                            หากได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 27 พ.ค. แล้ว แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 พ.ค. ซึ่งหากหลังจากวันที่ 27 พ.ค. ไปแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนคนเก่าอีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           หากได้ทำการตรวจอัลตราซาวด์ในวันนี้คือ 16 ส.ค. แล้วพบว่าตั้งครรภ์ได้ 7 สัปดาห์ เมื่อนับย้อนกลับไป วันที่น่าจะมีประจำเดือนเป็นครั้งสุดท้าคือ 28 มิ.ย. ซึ่งหากเป็นคนที่มีรอบประจำเดือนสม่ำเสมอที่ 28 วัน แสดงว่าวันที่มีไข่ตกและเกิดการปฏิสนธิขึ้นคือประมาณวันที่ 12-13 ก.ค. ค่ะ ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 14 ก.ค. จึงน่าจะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ในครั้งนี้ มากกว่าการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 พ.ค. ค่ะ เพราะหากเกิดการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 พ.ค. อายุครรภ์จะเท่ากับ 15 สัปดาห์ 4 วันค่ะ