• ประจำเดือนมาไม่หยุดนาน 2 เดือนกว่า กินยาตามหมอสั่งจนครบแล้วยังไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  Pakamas
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูอยากจะสอบถามว่าประจำเดือนหนูมาติดต่อกันนาน2เดือนกว่าแล้วปวดท้องด้วย มีทางรักษาให้มันหยุดมั้ยคะ ไปหาหมอตรวจภายในแล้วหมอให้ยามากิน10เม็ด กินยาไปครบจนหมดประจำเดือนก็ยังเป็นเหมือนเดิม แต่หลังจากกินยาตามหมอสั่งหมดประจำเดือนหนูกลับมาหนักกว่าเดิม มาเยอะมากค่ะเปลี่ยนผ้าอนามัยทุกชั่วโมงมาเต็มตลอด ปวดท้องอยู่ตลอดค่ะ วันนี้ไปอัตราซาวหมอที่ซาวบอกว่าไม่มีอะไรไม่ได้เป็นเนื้องอกหรืออะไรเลยค่ะ น่าจะที่โฮโมน วันที่3ตุลานี้หมอนัดไปตรวจอีกรอบค่ะ ถ้าคุณหมอเจอเคสแบบหนูคุณหมอจะช่วยหนูอย่างไรคะ คือตอนนี้หนูปวดท้องทรมานมากค่ะ ประจำเดือนมาเยอะจริงๆ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pakamas

    การที่มีประจำเดือนมามาก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา เลือดออกมากผิดปกติ อาจจะเป็นจากฮอร์โมนเพศหญิงที่ไม่สมดุลหรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ นะคะ ซึ่งแนะนำให้ไปแพทย์ที่ดูแลเพื่อปรับเปลี่ยนการรักษาที่เหมาะสมให้ค่ะ

    ส่วนตอนนี้ที่มีอาการปวดท้อง สามารถรับประทานยาพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดต้่านการอักเสบบรรเทาอาการนะคะ