• ประจำเดือนมาเร็วกว่าปกติ จะเป็นอะไรไหมคะ

  •  Jeeraporn
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่ 28,29,30 กรกฎา หลั่งนอก ประจำเดือนมา 11 สิงหา มาเร็วกว่าปกติคะ ปกติมาวันที่ 16 ของทุกเดือน จะเป็นอะไรไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Jiraporn @จากที่เล่ามา การที่ประจำเดือนหรือเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @หากคุณ Jiraporn ไม่แน่ใจว่าเป็นประจำเดือนหรือไม่ ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ สามารถรอดูรอบเดือนครั้งต่อไป ว่ายังมาผิดปกติหรือไม่ หากมาไม่สม่ำเสมอ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ