• หลังมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน ประจำเดือนมาแล้ว แต่เดือนนี้กลับไม่มา เป็นเพราะอะไร

  •  Mieee
    สมาชิก
    เดือนที่แล้วมีอะไรกับแฟนตอนวัน12-13ไม่ได้ป้องกัน-ไม่ได้หลั่งข้างในวัน17ประจำเดือนมาปกติแล้วเดือนต่อมาไม่ได้มีอะไรกับแฟนแล้วประจำเดือนนี้ยังไม่มาแล้วไม่ได้กินยาคุมตั้งแต่วันที่17วันนี้ไปซื้อที่ตรวจมาตรวจขึ้น1ขีดจะท้องไหมค่ะ
    Mieee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณMieee

    หลังการมีเพศสัมพันธ์ไปในครั้งสุดท้าย ถ้ามีรอบเดือนที่มาตามปกติมาแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์

    แต่อย่างไรก็ตาม หากยังไม่สบายใจ ไม่แน่ใจว่ายังมีการตั้งครรภ์หรือเลือดที่ออกมาครั้งล่าสุดใช่เลือดประจำเดือนจริงหรือไม่ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาหรือมาช้าเกิน 35 วันจากครั้งก่อนไปแล้ว ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป