• มีเพศสัมพันธ์ แต่ใส่กางเกงทั้งคู่ กางเกงไม่เปียก ประจำเดือนไม่มา กลัวตั้งครรภ์

  •  Ktm Kan
    สมาชิก
    ปกติประจำเดือนมาไม่ตรงอยู่แล้วค่ะเคยไม่มา1เดือนแล้วมาวันที่1เลยค่ะ เดือนนี้วันที่26แล้วค่ะยังไม่มาเลยนึกขึ้นได้ว่ามีเพศสัมพันธ์กันแต่ไม่ได้ถอดกางเกงทั้งคู่เลยค่ะแต่ผู้ชายหลั่งนอกออกมาค่ะแต่ไม่ทราบว่าไหลเข้าช่องคลองหรือเปล่าวันนั้นใส่กางเกงยีนส์ค่ะแต่ไม่มีน้ำอะไรเปอะกางเกงหนูนะคะ แต่คือเครียดว่าจะตั้งครรภ์มากค่ะอาการคือประจำเดือนไม่มาเจ็บใต้ราวนมค่ะจะอาเจียนแต่ไม่อาเจียนหรือเป็นเพราะฝุ่นpm2.5 แต่ตกขาวมาค่ะจะท้องไหมคะเครียดมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ktm Kan,

                           หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยเพศเข้าสู่ช่องคลอด และทั้ง 2 ฝ่ายได้ใส่กางเกงอยู่ การที่ฝ่ายชายมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น แล้วไม่ได้มาเปื้อนกางเกงของฝ่ายหญิง ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่ม การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ เป็นต้น

                           สำหรับอาการเจ็บใต้ราวนม จะอาเจียน อาจเกิดจากมีความเครียดมากได้ หรืออาจเป็นอาการที่ใกล้ประจำเดือนจะมา ซึ่งรวมถึงอาการตกขาวด้วย ดังนั้น ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                           อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนในรอบต่อๆ ไป ยังคงมาช้า คือมีระยะห่างที่มากกว่า 45 วันในทุกรอบ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น มีกลุ่มอาการถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น