• ทราบมาว่ากินเจลาตินแล้วประจำเดือนจะหยุดประมาณ3ชม. มันจะเป็นอันตรายไหมคะ

  •  Waraporn Buacham
    สมาชิก
    เราก็พอรู้มาว่าตอนมีประจำเดือนห้ามเล่นน้ำแล้วมันมาตอนช่วงไปทัศนศึกษาแล้วครูอนุญาติให้เล่นน้ำพอดีเราก็ไปเจอมาในเน็ตว่ากินเจลาตินแล้วประจำเดือนจะหยุดประมาณ3ชม.ช่วงที่มันหยุดนี่แหละคะกะว่าจะเล่นน้ำ มันจะเป็นอันตรายไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ Waraporn Buacham

    ก่อนอื่นหมอไม่แน่ใจว่าเจลาตินที่ใช้หยุดเลือดประจำเดือนคืออะไรนะค่ะ

    เอาเป็นว่าถ้าต้องการเลื่อนประจำเดือนแนะนำให้พบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ

    ยาที่ใช้ ชื่อ ภาษาอังกฤษ ว่าNorethisterone เป็นยาตัวเดียวที่ใช้ในการเลื่อนประจำเดือนค่ะ

    วิธีการกินยาคือ กินยาก่อนที่จะมีประจำเดือน สาม วันค่ะ ยาจะทำให้ประจำเดือนเลื่อนได้สูงสุด 17 วันค่ะ คุณสามารถที่จะกินต่อกันได้สูงสุดถึง 20  วันค่ะ หลังหยุดยาจะมีประจำเดือนมาภายในสองถึงสามวันค่ะ

    ไม่แนะนำให้รับประทานเจลาตินนะค่ะ เพราะไม่แน่ใจจริงๆ ค่ะ ในเรื่องส่วนผสมค่ะ และที่สำคัญอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ได้ค่ะ

    พบแพทย์ถ้าต้องการที่จะเลื่อนการมีประจำเดือนค่ะ