• ประจำเดือนมาไปแล้ว วันนี้หลังมีเพศสัมพันธ์ได้สามชั่วโมง มีเลือดสีแดงสดออกมาเล็กน้อย อันตรายไหม

  •  Dome Kittisak Dome Rodjun
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนวันที่ 9 มาหยุดวันที่13 นอกนั้นไหลแต่แค่เป็นคราบคล้ำๆตลอดจนตอนนี้คล้ำแบบเดิม วันนี้มีเพศสัมพันธ์ยังไม่ออกผ่านไปสามชั่วโมงมีเลือดแดงสดซึมออกมาเล็กน้อย อันตรายมากมั้ย ไม่ปวดท้องอะไรเลย

    คุณ Dome

    เลือดที่ออกสีคล้ำสลับกับแดงสด อาจเป็นเลือด ปจด ที่ออกมาเนื่องจากการมี ระดับฮอร์โมนผิดปกติ   หรือทานยาคุมฉุกเฉิน  ยาบางชนิดก็ทำให้ ปจด มากระปริดกระปรอยได้บ่อย  โรคบางอย่างเช่น โรคไทรยอด์ เบาหวาน อาจเป็นสาเหตุของ ปจด ผิดปกติ   นอกจากนี้การมี พสพ แล้วมีเลือดออกให้ระวังเรื่องการบาดเจ็บขณะร่วมเพศได้ ครับ   ถ้าไม่ปวดท้องเลือดหยุดได้เอง  ก็คงไม่เป้นอันตรายอะไรมาก แต่ถ้ามีอาการเพิ่มเขึ้น เลือดออกไม่หยุด  ปวดท้อง คลื่นไส้ ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การตรวจวินิจฉัยและรักษาครับ