• เดือนนี้ประจำเดือนมาสองครั้ง ครั้งที่สองเพิ่งหมดไปวันที่ 22 ธ.ค. แต่ตอนนี้ยังมีคล้ายๆลิ่มเลือดออกมาอยู่เลย จะเป็นอะไรไหม

  •  Nida Nida
    สมาชิก
    เดือนนี้ประจำเดือนมาสองครั้งค่ะ ครั้งที่สองเพิ่งหมดไปวันที่22ธ.ค. แต่ตอนนี้ยังมีคล้ายๆลิ่มเลือดออกมาอยู่เลยค่ะ เป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Nida Nida

    การที่มีเลือดออกทางช่องคลอด ในช่วงที่ไม่ใช่ประจำเดือนปกติ หรือ มีเลือดออกมามากกว่าปกติ อาจจะเกิดจากภาวะความปกติในมดลูก หรือรังไข่ ซึ่งมีได้หลายสาเหตุครับ เช่น

    1. ฮอร์โมนไม่สมดุล เช่น ใช้ยาคุมกำเนิด

    2. รังไข่ทำงานผิดปกติ เช่น ภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ

    3. การติดเชื้อในช่องคลอด

    4. เนื้องอกในมดลูก

    หากยังมีเลือดออกมาอย่างต่อเนื่อง หรือมามากกว่าปกติ แนะนำว่าควรพบคุณหมอนรีเวช เพื่อตรวจภายใน และ วินิจฉัยหาสาเหตุเพิ่มเติมครับ  เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาที่แตกต่างกันครับ

    สวัสดีครับ คุณ Nida Nida

    การที่มีเลือดออกทางช่องคลอด ในช่วงที่ไม่ใช่ประจำเดือนปกติ หรือ มีเลือดออกมามากกว่าปกติ อาจจะเกิดจากภาวะความปกติในมดลูก หรือรังไข่ ซึ่งมีได้หลายสาเหตุครับ เช่น

    1. ฮอร์โมนไม่สมดุล เช่น ใช้ยาคุมกำเนิด

    2. รังไข่ทำงานผิดปกติ เช่น ภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ

    3. การติดเชื้อในช่องคลอด

    4. เนื้องอกในมดลูก

    หากยังมีเลือดออกมาอย่างต่อเนื่อง หรือมามากกว่าปกติ แนะนำว่าควรพบคุณหมอนรีเวช เพื่อตรวจภายใน และ วินิจฉัยหาสาเหตุเพิ่มเติมครับ  เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาที่แตกต่างกันครับ