• ประจำเดือนเดือนที่แล้วมา 11 วัน เดือนนี้ยังไม่มา จะครบกำหนดฉีดยาคุมแล้ว ควรไปตามนัดหรือรอประจำเดือนมาก่อน

  •  Arthit Vasutanatee
    สมาชิก
    คุณหมอ ประจำเดือนแฟนผมเดือนที่แล้วมา11วัน แล้วเดือนนี้ยังไม่มาเลยครับ แล้วจะครบวันกำหนดฉีดยาคุมแบบ1เดือนวันที่12ธันวานี้ครับ ต้องไปฉีดตามนัดเลยหรือรอก่อนครับ แล้วแฟนผมจะท้องไหมครับแบบนี้ที่ประจำเดือนยังไม่มาเดือนนี้ครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Arthit Vasutanatee

    การฉีดยาคุมกำเนิด เมื่อฉีดต่อเนื่องกันหลายครั้ง จะทำให้ขาดประจำเดือนได้ค่ะ ซึ่งถือเป็นผลข้างเคียงของการฉีดยาคุมกำเนิดที่พบได้บ่อยค่ะ

    ส่วนโอกาสการตั้งครรภ์ ในกรณีที่ฉีดยาคุมกำเนิด พบน้อยกว่า 1%ค่ะ ซึ่งหากคุณ Arthit Vasutanatee กังวล สามารถให้แฟนทดสอบการตั้งครรภ์ดูได้นะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ สามารถไปฉีดยาคุมกำเนิดตามกำหนด โดยไม่ต้องรอประจำเดือนมานะคะ