• มีเพศสัมพันธ์ 22-23 พ.ย. และ 30 พ.ย. หลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Dreammy Pornprairin
    สมาชิก
    อยากทราบประจำเดือนจะมาไหมคะคุณหมอ เป็นประจำเดือนวันที่28ตุลาถึงประมานวันที่1-2พย แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่22-23พย. ไม่ได้ใส่ถุง แต่หลั่งนอก แล้วถึงวันที่28พย. ปจดยังไม่มา บวกกับคิดมากอะไรหลายๆอย่าง แล้วมีอะไรกับแฟนอีกวันที่30พย. หลั่งนอก จนตอนนี้วันที่8ธค.ปจด ยังไม่มาเลยค่ะ แต่มีหมากขาวขุ่นๆ และก็เหนียว มีปริมาณมากออกมาค่ะ มีโอกาสท้องไหมคะ แต่นับหน้า7หลัง7แล้วได้ผลไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Dream,

                          หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 22-23 พ.ย. หากไม่มีประจำเดือนมาภายใน 30 พ.ย. ก็ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                          ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 พ.ย. ก็เช่นกัน หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย

                          แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ส่วนตกขาวที่ออกมามาก อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ

                          แต่หากประจำเดือนยังคงไม่มาภายใน 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ