• ประจำเดือนเลยมา 5 วันแล้ว ช่วงนี้เครียดกับการเรียนและนอนดึก มีผลต่อประจำเดือนไหม

  •  赵文康
    สมาชิก
    แฟนผมประจำเดือนไม่มาตามกำหนนนี่ก้อผ่านมา5วันแล้วที่ประจำเดือน​ไม่มาช่วงนี้มีอาการอ่อน​เพลียและทำงานด้วยเรียนไปด้วยแล้วประจำเดือนทำให้เธอคิดว่าเทอท้องผมเลยอยากถามให้แน่ใจครับแล้วช่วงนี้แฟนผมเครียดกับการเรียนและนอนดึกด้วยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ 赵文康,

                        หากประจำเดือนเลยมา 5 วันแล้ว และหากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                          ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การมีความเครียด ทำงานหนักและนอนดึก ก็น่าจะเป็นสาเหตุได้ แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ