• มีเลือดคล้ายประจำเดือนไหลออกมานิดเดียว จะท้องไหม

  • สวัสดีค้ะอยากจ้ะรุ้ว่าไมถึงรอบประจำเดือนมาทีเเต่มีประจำเดือนไหลออกมานิดเเล้วก้หยุดไปพอมาอีวันมีเลือดสีน้ำตาลติดอยุ่ที่กางเกงจะท้องไมค้ะ
    ศิริพัฒน์ รำพัฒน์  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ศิริพัฒน์ รำพัฒน์

    ประจำเดือนปกติมาทุก 22-35 วัน มาประมาณ 3-7 วัน จากนั้นหยุด ไม่ออกมากระปริดกระปรอยอีก หากมีเลือดประจำเดือนมาแล้ว แทบไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ

    แนะนำสังเกตลักษณะของเลือดที่ออกว่ายังเป็นเลือดประจำเดือนหรือไม่ หากออกผิดปกติ ไม่ตรงรอบเดือน อาจมีสาเหตุจากการติดเชื้อหรือเนื้องอกในมดลูก/ปากมดลูก/ช่องคลอด หรือภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม