• ประจำเดือนไม่มา 3 เดือน ไม่ได้ท้อง น้ำหนักตัวค่อนข้างมาก เกิดจากอะไร

  •  Khwanchanok Duangchui
    สมาชิก
    สวัสดีคะ ประจำเดือนไม่มาเกือบ3เดือนแล้วคะตรวจแล้วไม่ท้อง ทำไงดีคะหมอ หนูอ้วนด้วยคะ อย่าได้คำแนะนำคะ เคยเป็นแบบนี้ครั้งนึงคะไปหาหมอ.หมอให้ยามากินแต่ตอนนี้ไม่สดวกไปคะขอคำปรึกษาก่อนถ้าแย่จะรีบไปคะ
    Khwanchanok Duangchui  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Khwanchanok Duangchui

    ควรกลับไปพบสูตินรีแพทย์ค่ะ เพราะการขาดประจำเดือนนั้นมีสาเหตุได้หลายอย่าง จากประวัติอย่างเดียวอาจจะบอกยาก สูติแพทย์มักทำ ultrasound หน้าท้องและตรวจเลือดช่วยด้วยในบางกรณีเช่นสงสัยภาวะฮอร์โมนผิดปกติ ฟังจากอาการแล้วถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ และมีน้ำหนักตัวค่อนข้างมาก อาจจะเป็นโรคถุงน้ำในรังไข่ที่ส่งผลให้ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอค่ะ ลองไปตรวจดูนะคะ