• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก กินทั้งยาคุมฉุกเฉินและยาคุมปกติ ประจำเดือนออกมาเยอะมาก จะท้องไหม

  •  Wadsana Naow-but
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนเเบบไม่ป้องกันเเต่หลั่งนอกค่ะ มี สัก 5ครั้งได้ค่ะ ที่ไม่ใส่ถุง เเล้วก็กินยาคุมฉุกเฉิน เเละยาคุมธรรมดาค่ะ เมนคลาดเคลื่อนค่ะ ลองตรวจดูเเล้วไม่ท้องค่ะ เเต่ว่าเมนมาเเล้วค่ะ มาเยอะมาก และก็มีอะไรกับเเฟนเเบบไม่ป้องกันต้อนเป็นเมนค่ะ 2 ครั้ง ปวดท้องน้อย 3 วันติด เมนมาวันที่ 7/02/62 ค่ะ เป็นเยอะมากๆกินยาก็ไม่หาย อยากถามว่าจะท่องมั้ยคะ ถ้ามีอะไรกับเเฟนตอนเป็นเมน เเบบไม่ป้องกันเเต่หลั่งนอก

     สวัสดีค่ะ คุณ Wadsana Naow-but

    การที่ประจำเดือนมาแล้ว ถือว่าไม่ตั้งครรภ์นะคะ

    ส่วนเลือดประจำเดือนที่มามาก สามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ Wadsana Naow-but เล่ามา อาจเกิดจากฮอร์โมนเพศที่แปรปรวนจากที่รับประทานทั้งยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินและยาคุมกำเนิดแบบธรรมดาได้ค่ะ ซึ่งแนะนำให้รับประทานยาคมกำเนิดแบบธรรมดาให้สม่ำเสมอ ตรงเวลา เพื่อให้ระดับยาคงที่นะคะ

    หากรับประทานยาคุมกำเนิดแบบธรรมดาไป 2-3 เดือน ยังมีเลือดออกผิดปกติ แนะนำคุณ Wadsana Naow-but ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ