• เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา กลัวท้อง ควรเริ่มตรวจเมื่อไหร่ ประจำเดือนล่าสุดคือ 20 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 5-6 ม.ค.

  • สวัสดีค่ะ. คือหนุมี ปจด.ครั้งล่าสุด 20/12/61 ถึง วัน25/12/61. (แบบนี้เรียกว่ามีปจด.ครั้งล่าสุดคือ20/12/61ใช่ไหมคะ) แล้วหนุมีอะไรกับแฟน วันที่5/1/62 กับ 6/1/62 แต่ใส่ถุงยางอนามัยนะคะ แบบนี้จะมัโอกาสท้องไหมคะ จนวันนี้วันที่25/1/62ปจด.หนูยังไม่มาเลยคะ ถ้าเราจะตรวจว่าท้องไหมเราควรตรวจวันที่เท่าไหร่คะเวลาไหนดีที่สุด.
    ตอบหน่อยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ใบหม่อน' ตัวเล็ก

    การมีเพศสัมพันธ์ โดยการใช้ถุงยางอนามัย เพื่อคุมกำเนิด ถือว่าประสิทธิภาพดีค่ะ แต่ยังมีโอกาสผิดพลาดและเกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ ถ้ามีการหลุด รั่ว หรือฉีกขาด

    ถือว่าถูกต้องเเล้วค่ะ ที่ควรสังเกตรอบเดือนค่ะ ถ้าไม่มาตรงตามที่ควรจะเป็น แนะนำให้ตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ ส่วนการตรวจสามารถเริ่มตรวจได้เลยค่ะ ถ้ารอบเดือน 20/12/61 คือรอบเดือนที่มาสม่ำเสมอ เเละเป็นรอบเดือนจริงๆ สามารถตรวจได้ค่ะ ถ้ารอบเดือนยังไม่มา เเนะนำให้ตรวจซ้ำอีก 1-2 สัปดาห์ค่ะ