• เพิ่งมีประจำเดือนได้ 2 เดือน แต่มีเลือดออกทางช่องคลอดแค่ตอนเช้าทุกวัน ผิดปกติไหม

  •  Kamlai Samutiram
    สมาชิก
    ไม่ได้คุมกำเนิดแต่อย่างไดพึ่งมีประจำเดือนได้2เดือนติดแล้วแต่มีเลือดออกตอนเช้าทุกวันวันล่ะนิดเหมือนเป็นประจำเดือนทุกวันเรยค่ะแต่จะออกเฉพาะช่วงเช้าแบบนี้เป็นอะไรมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kamlai Samutiram

    สำหรับผู้หญิง ตามปกติควรมีรอบเดือนที่มาตรงตามรอบค่ะ อาจคลาดเคลื่อนได้บ้าง แต่ควรอยู่ในช่วง 24-38 วัน ค่ะ เเละไม่ควรมีเลือดออกกระปริบกระปรอยกลางรอบเดือนค่ะ

    ดังนั้น เมื่อมีเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอด เช่นนี้ เเนะนำให้มาพบสูตินรีเเพทย์ เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ถ้ามีเพศสัมพันธ์และมีความเสี่ยงที่จะตั้งครรภ์ควรตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ ถ้าพบว่ามีการตั้งครรภ์ แนะนำให้ไปพบสูตินรีเเพทย์ เพื่อทำการตรวจอย่างละเอียดค่ะ

    ถ้าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อที่ปากมดลูก การมีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก การติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน หรือก้อนเนื้อในโพรงมดลูก หรือ ติ้งเนื้อในโพรงมดลูกค่ะ