• ประจำเดือนไม่มา 2 เดือน ไปหาหมอ ตรวจไม่ท้อง เริ่มทานยาคุม 6วัน มีเพศสัมพันธ์จะตั้งท้องไหม

  •  Nattachaa
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มา2เดือนแร้ว มาล่าสุดวันที่27-30มิถุนา ได้ไปหาหมอเมื่อวันศุกร์ที่1กันยาที่ผ่านมา หมอตรวจฉี่แล้วไม่ท้อง หมอให้ยาคุมมา3แผง กินยาคุมได้6วันแล้ว มี พสพ.กับแฟน จะเป็นอะไรไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nattachaa @การรับประทานยาคุมกำเนิดอย่างถูกต้อง ตรงเวลา จะมีโอกาสที่คุมกำเนิดล้มเหลวหรือเกิดการตั้งครรภ์เพียงร้อยละ 0.3 @แต่ประสิทธิภาพยาคุมกำเนิดจะออกฤทธิ์เต็มที่เมื่อรับประทานไปได้ 7วันขึ้นไป @ดังนั้นกรณีของคุณ Nattachaa ยังมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ แนะนำให้รอดูประจำเดือนมานะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ ควรทดสอบการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งค่ะ