• ประจำเดือน

  •  NëstlëClüb Sïttïkörn
    สมาชิก
    ผ่านไป2 อาทิตย์แล้วประจำเดือนแฟนยังไม่มาจะท้องไหมครับ ปจดมาครั้งล่าสุด 3/6/61 มีพสพ วันที่17/6/61และก้30/6/61 ปจด น่าจะมาวันไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ NëstlëClüb Sïttïkörn,

                         การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์

                        2. การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                         แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบก้ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ