• มีเพศสัมพันธ์ช่วงปลายเดือนพ.ย. ทานยาคุมฉุกเฉิน และมีอีกช่วงวันที่ 12และ 20 ธ.ค. ใส่ถุงยาง ตอนนี้มีเลือดน้ำตาลออกมา จะท้องไหม

  •  apisamai
    สมาชิก

    หมอคะมีเรื่องจะปรึกษาค่ะ พอดีหนูกับแฟนมีเพศสัมพันธ์กันครั้งแรกตอนท้ายๆเดือนพฤศจิกายนใส่ถุงแล้วหนูกินยาคุมแบบฉุกเฉินที่เป็นเม็ดเดียวทำให้ประจำเดือนเลื่อนมาเป็นวันที่ 1 ธันวาคม แล้วหนูก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหนูอีกวันที่ 12แล้วก็ตอนวันที่ 20 กว่าๆของเดือนธันวาคมป้องกันอย่างดีทั้ง2ค่ะ ใส่ถุงมีอะไรเสร็จแล้วถอดถุงยางมาเช็คมาดึงถุงยางไม่รั่วค่ะแต่พอมาถึงตอนนี้หนูมีเลือดสีน้ำตาลออกมาเล็กๆอ่ะค่ะเป็นมา 2-3 วันแล้วหนูมีสิทธิ์ที่จะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีครับ คุณ apisamai

                การคุมกำเนิดโดยวิธีการทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนั้นมีประสิทธิภาพในคุมกำเนิด60-90 เปอร์เซนต์ครับ นอกจากนนี้อาจทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติ มาช้า มากระปิดกระปอยได้ในช่วง1-2เดือนแรก

                ส่วนการคุมกำเนิดด้วยถุงยางอนามัยนั้น มีข้อมูลว่าถึงแม้จะใช้อย่างถูกต้องก็มีโอกาสล้มเหลวได้ประมาณ2-3เปอร์เซนต์ครับ

                   ดังนั้น หากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์แนะนำให้ตรวจการตั้งครรถ์หลังประจำเดือนขาดไปสองสัปดาห์ครับ เพื่อยืนยันอีกครับ