• ประจำเดือนไม่มา 30 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ จะท้องหรือไม่

  •  NutsuNun SomSee
    สมาชิก

    คือแฟนของผมประจำเดือนล่าสุดมาเมื่อวันที่30มกราคมช่วงเดือนกุมภาพันประจำเดือนยังไม่มาและผมมีมีไรกับแฟนวันที่8 มีนาคม มีอะไรกัน3ครั้ง ใส่ถุงยางทุกครั้งเวลาเสร็จจะล้างแต่ตอนมีเพศสัมพันธ์ครั้งที่3 ซึ่งต่อเนื่องจากครั้งที่2 สิบห้านาที ได้ทำการล้างด้วยน้ำเปล่าตอนจะมีอะไรกันใส่ถุงยางผิดด้าน เลยกลับด้านใส่ใหม่และสอดใส่ตอนจะเสร็จรีบดึงออก เช็คแล้วว่าถุงไม่รั่ว ผมกลัวว่าจะท้องเลยให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินหลังจากมีเพศสัมพันธ์ล่าสุด 1-2ชม กินครบตามที่ฉลากบอกเป๊ะๆ  วันนี้ 13มีนาคม แฟนประจำเดือนยังไม่มาเลยครับ ช่วงเดือนกุมภาก็ไม่มา แต่แฟนผมป่วยบ่อยออกกำลังกายบ้าง

    คำถาม

    1.ผมกลัวว่าจะท้องหรือเปล่า

    2.มีเพศสัมพันธ์ตอนประจำเดือนไม่มา1เดือนจะเป็นไรหรือไม่

    3.ไม่มีอาการใดๆหลังจากกินยาคุมฉุกเฉินใดๆ เป็นอะไรหรือไม่

    4.ประจำเดือนควรมาตอนไหนอย่างไร

    NutsuNun SomSee  NutsuNun SomSee
    สมาชิก

    พึ่งมีอะไรกับแฟนครั้งแรก ( 8 มีนาคม )

    สวัสดีค่ะ คุณ NutsuNun SomSee

    การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์ภาวะเครียดการเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆภาวะไข่ไม่ตก,การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอการทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติพยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์หลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 2สัปดาห์นะคะ
    หากไม่ตั้งครรภ์ แสดงว่า การขาดประจำเดือนเป็นจากสาเหตุอื่นๆค่ะ ซึ่งหากขาดประจำเดือนยาวนาน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ
    ส่วนการรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินสามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้ 80% อาการข้างเคียงนั้น ไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้นกับคนไข้ทุกคนค่ะ