• ประจำเดือน เดือน ต.ค. ไม่มา ช่วงกลางเดือน มีน้ำขาวๆ ขุ่นๆ เป็นอะไร

  •  Suphatcha Sophunga
    สมาชิก
    คือประจำเดือนหนูมาทุกเดือน แต่พอเข้าเดือนตุลา62 มันก็ไม่มาค่ะ แต่ช่วงกลางเดือนจะสิ้นเดือน มีน้ำขาวๆขุ่นๆบ้างทีก็ใส อยากทราบว่าเป็นอะไรรึป่าวค่ะ แล้วจะมีวิธีแก้ยังไงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Suphatcha Sophunga,

                         หากประจำเดือนไม่มา และที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ หรือไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ

                         สำหรับน้ำขาวๆ ขุ่นๆ ใสๆ หากไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม ก็คือตกขาวที่ปกติดีค่ะ ซึ่งไม่ได้บ่งบอกว่ามีอะไรผิดปกติเกิดขึ้น