• ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน 17 วัน ตรวจแล้วขึ้น 2 ขีด ควรทำอย่างไร ยังไม่พร้อม

  • คือทุกประจำเดือนจะมาช่วงกลางเดือนและถ้ากลางเดือนไม่มา จะมาอีกทีตอนช่วงๆสิ้นเดือนค่ะ แต่เดือนตุลาคมไม่มาค่ะ พอมาเดือนพฤจิตก้ยังไม่มาค้ะวันนี้ตรวจขึ้นสองขีดค่ะควรทำยังใงดีค่ะยังไม่พร้อมเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ โทษที ไม่เอาแล้ว,

                        หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว และได้อ่านผลหลังการทดสอบไม่เกิน 5 นาที แล้วพบขึ้น 2 ขีด ก็แสดงว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        ในเบื้องต้น แนะนำให้ปรึกษากับแฟน และคุณพ่อ คุณแม่ ของฝ่ายเราและฝ่ายแฟนเรา หรือผู้ใหญ่ที่ดูแลเรา ว่าจะหาทางออกร่วมกันอย่างไร บางทีคุณพ่อ คุณแม่อาจอยากได้หลานก็ได้ค่ะ และลูกคนนี้ที่จะเกิดมา อาจเป็นกำลังสำคัญในอนาคตของเราก็ได้ ไม่อยากให้ตัดสินใจไปโดยที่ยังไม่คิดให้รอบด้าน หรือยังไม่ทราบถึงความต้องการของอื่นๆ ที่อยู่ใกล้และดูแลเราค่ะ

                       นอกจากนี้ อาจโทรไปปรึกษาที่เบอร์ 1663 สายด่วนท้องไม่พร้อม เพื่อรับฟังคำแนะนำอื่นๆ เพิ่มเติมค่ะ หากตัดสินใจจะทำแท้งจริง ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เท่านั้น ไม่ควรซื้อยามาทานหรือเหน็บยาเอง เพราะหากทำไม่ถูกต้อง อาจไม่เกิดการแท้ง หรือมีโอกาสที่จะเกิดอันตราย หรือเกิดภาวะแทรกซ้อนจนไม่สามารถมีลูกได้อีกในอนาคตค่ะ