• ท้องได้ 1 สัปดาห์ ยังไม่พร้อม เรียนอยู่ ควรทำอย่างไร

  •  Sanhanpo
    สมาชิก
    คือยังไม่พร้อม แต่ตั้งท้องได้หนึ่งสัปดา แล้วมีวิธีแก้ยังไงไหมค่ะ คือยังไม่พร้อมจริงๆ ยังเรียนอยู่ด้วยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sanhanpo,

                          หากตรวจพบว่ามีการตั้งครรภ์ และยังไม่พร้อม แนะนำให้ลองปรึกษากับแฟน คุณพ่อ คุณแม่ของฝ่ายเรา หรือฝ่ายแฟนเรา หรือผู้ใหญ่ที่ดูแลเรา ว่าจะหาทางออกร่วมกันอย่างไร อยากให้คิดไตรตรองให้รอบด้านก่อน เพราะแม้จะตั้งครรภ์ก็ยังสามารถเรียนหนังสือได้ และบางทีคุณพ่อ คุณแม่อาจอยากได้หลานก็ได้ค่ะ และลูกคนนี้ที่จะเกิดมา อาจเป็นกำลังสำคัญในอนาคตของเราก็ได้ ไม่ควรคิดและตัดสินใจเองเพียงคนเดียว โดยที่ยังไม่ทราบถึงความต้องการของอื่นๆ ที่อยู่ใกล้และดูแลเราค่ะ นอกจากนี้หากตัดสินใจทำแท้งเองด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้อง ไม่ได้อยู่ในการกระทำของแพทย์เฉพาะทาง มีโอกาสที่จะเกิดอันตรายได้มาก อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนจนไม่สามารถมีลูกได้อีกในอนาคตค่ะ

                          ในเบื้องต้นอาจโทรไปปรึกษาที่เบอร์ 1663 สายด่วนท้องไม่พร้อม เพื่อรับฟังคำแนะนำอื่นๆ เพิ่มเติมค่ะ

                           ทั้งนี้ หากได้มีการพูดคุยปรึกษาแล้ว และต้องการทำแท้งจริง ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อรับการทำแท้งที่ถูกต้องค่ะ ไม่ควรซื้อยาทางอินเตอร์เน็ตมาใช้เองเด็ดขาด เพราะนอกจากอาจไม่สำเร็จแล้ว ก็อาจเกิดอันตรายได้ค่ะ