• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้หลั่งใน ประจำเดือนขาดไป 2 วันแล้ว

  •  Aphisit Ngamsahwat
    สมาชิก
    คือประจำเดือนขาดไป2วันอะครับหลังเอากับแฟนแต่ก็ไม่ได้แตกในนะครับ แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยอะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aphisit Ngamsahwat,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิภายในช่องคลอด แต่ใช้วิธีการหลั่งภายนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากประจำเดือนขาดไป 2 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ แต่หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นเลย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี และการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ หรือไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิใดๆ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ