• ประจำเดือนยังไม่มา เครียด เรอบ่ยอ มีการกินยาปฏิชีวนะ จะท้องไหม

  •  Thundada
    สมาชิก
    #เมื่อกี้พิมตัวเลขผิดไปคะอันนี้เเก้เเล้ว เมื่อ27/10/62มีอะไรกับเเฟนเเต่ใส่ถุงยางป้องกันเเละกินยาคุมฉุกเฉินไป 31-6/11/62 และ 14-19/11/62 เป็นประจำเดือน 9/11/62วิ่ง11.26km. 17/11/62 วิ่ง21.6 km 10-16/12/62 ประจำเดือนมา 16/12/62 วิ่ง 11km. 25/12/62มีเลือดหลุดออกมาเหมือปจด.สีเเดงเลยเเต่หลุดออกมาครั้งเดียวละหายไปเลยเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเเทน2วันก็หาย 25/12/63ไปหาหมอตรวจการตั้งครรภ์ ขีดเเรกสีเข้ม ขีดที่2สีจางๆแบบจางมากเหมือนจะขึ้นเเต่ไม่ขึ้นละหายไป หมอตรวจภายในให้ละให้กินยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อนัดดูอาการวันที่2/1/63 ไปหาหมอหมอบอกไม่มีอะไรเเล้ว ซึงถ้านัยรอบปจดหากนับจากวันที่16/12/62ปจดจะครบ21วันตอน6ม.ค63เเต่ตอนนี้ 11ม.ค63เเล้วเเต่ปจดยังไม่มาเป็นเพราะอะไรคะ หลังจากที่มีอะไรกับแฟนไป27/10/62ก็ไม่ได้มีอะไรกันอีกเลย ตอนนี้เครียดมากค่ะ เครียดตั้งตั้งวันที่6มาเเล้ว ช่วงวันที่30-31/12/63เรอค่อยข้างบ่อย ช่วยตอบหน่อยนะคะขอบคุณค่ะ
    Thundada  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Thundada

    ประจำเดือนที่มาช้ากว่า 35 วันจากครั้งก่อน อาจมีสาเหตุจาก

    -การตั้งครรภ์

    -ความเครียด การพักผ่อนน้อย

    -โรคไทรอยด์

    -พังผืดในมดลูกกรณีเคยขูดมดลูก

    -ความผิดปกติในรังไข่ เช่นมีถุงน้ำหลายใบในรังไข่

    ชุดตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเองแล้วให้ผลลบ ควรไปตรวจยืนยันที่รพ.ค่ะ แพทย์อาจตรวจเลือดดูระดับฮอร์โมนที่สร้างจากรกในหญิงตั้งครรภ์ร่วมกับอัลตราซาวน์หน้าท้องเพื่อยืนยันว่ามีหัวใจเด็กได้ค่ะ ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ แพทย์อาจต้องตรวจหาสาเหตุอื่นต่อไป ตอนนี้ยังไม่ควรซื้อยาฮอร์โมนอะไรมากินเองจนกว่าจะทราบสาเหตุของการที่ประจำเดือนมาช้า