• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการเจ็บหัวนม มีตกขาว เป็นอาการอะไร

  • พอดีว่าประจำเดือนนี้ยังไม่ม่เลยค่ะ มีอะไรกับแฟนไปวันที่ 4 แต่ไม่ได้ปล่อยข้างใน ปกติประจำเดือนมาวันที่ 5-11 ค่ะ แต่เดือนนี้ยังไม่มา มีอาการเจ็บหัวนมเล็กน้อยกับตกขาว อาการแบบนี้แปลว่าอะไรคะ

    สวัสดีครับ คุณ นาริกา ราชวดี

    หากประจำเดือนมาช้า หรือ ไม่มา ร่วมกับมีอาการคัดตึงเต้านม  ก็มีความเป็นไปได้ที่จะมีการตั้งครรภ์ครับ  เพราะแม้จะมีการหลั่งนอก  แต่บางครั้งตัวอสุจิก็อาจจะปะปนมากับน้ำหล่อลื่นได้

    ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ขอแนะนำให้ใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ตรวจ จะแม่นยำที่สุดครับ