• ประจำเดือนไม่มา ไม่ได้สอดใส่ ถูไถแค่ภายนอก และฝ่ายชายสวมถุงยาง จะมีโอกาสท้องไหม

  •  fafaha
    สมาชิก
    คือมีพสพกับแฟนแต่ไม่ได้มีการสอดใส่ แค่ถูๆของกันและกัน แต่ตอนนั้นก็มีการพยายามสอดใส่แต่ว่าใส่ไม่ได้แล้วแฟนก็สวมถุงยางด้วย ซึ่งเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นวันที่27 ธันวา จากนั้นประจำเดือนก็ไม่มา จนถึงวันที่10 ม.ค. ซึ่งปกติเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ค่อยตรง เพราะว่าเป็นคนที่น้ำหนักน้อยมาก(สูง160 น้ำหนัก41) คือมันจะเสี่ยงท้องรึป่าวค่ะ แต่ว่าเท่าที่ดูมาก็ไม่ได้มีอาการแปลกๆนะคะ แต่ว่าประมาณวันที่6 ม.ค มีตกขาวที่มากกว่าปกติแล้วก็คล้ายๆกับน้ำมูกใสๆ แต่อาการอื่นก็ไม่มีนะคะ แบบนี้จะท้องรึป่าว
    fafaha  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ fafaha

    หากไม่ได้มีการสอดใส่ ร่วมกับแฟนใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ด้วย โอกาสตั้งครรภ์แทบไม่มี

    การมีตกขาวเป็นมูกดังกล่าวมา ไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ค่ะ หากประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมออยู่แล้ว อาจยืนยันด้วยการตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะ และควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุเรื่องของประจำเดือนที่มาไม่สม่ำเสมอร่วมด้วย