• ประจำเดือมา 24-28 ต.ค.จนถึงวันนี้ยังไม่มา เกิดจากอะไร มีนอนน้อย

  •  Hani Hani
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่24หายวันที่28ตุลา ตั้งแต่วันที่28-6 ของเดือนถัดไปมีเวลานอนวันละ2-3ชั่วโมง (ขายของ)จนถึงวันนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มาสาเหตุเกิดจากอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Hani Hani,

                         หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 24-28 ต.ค. แล้วในตอนนี้ยังไม่มาอีก หากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                           ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ และที่ผ่านมามีการอดนอน นอนน้อย ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ค่ะ ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ