• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 18 ปกติประจำเดือนมาวันที่ 21 แต่ตอนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  โม'ม มม.
    สมาชิก
    สวัสดี​ค้ะ​ หนูมีอะใรกับแฟนวันที่18ไม่ได้ถุงแล้วประจำเดือนหนูต้องมาวันที่21ทุกเดือนแต่ตอนนี้ยังไม่มาเลยค้ะจะท้องไหมค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ โม'ม มม.

                        หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ คือภายในวันที่ 25 ก.ย. ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ ดังนั้น ควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ

                         แต่หากเลย 2 สัปดาห์นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว คือจนถึงวันที่ 2 พ.ย. หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ แต่หากประจำเดือนได้มา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ