• ประจำเดือนมาวันที่ 12 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 ธ.ค. ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Kantima
    สมาชิก
    สวัสดีคะคือเมื่อเดือนธันวาเป็นประจำเดือนวันที่12-17 ธันวาคะ แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่ 24 ธันวา แต่ป้องกันด้วยการใส่ถุงยางแล้วพอแฟนจะปล่อยก็ถอดออกมาปล่อยข้างนอก แล้วเดือนมกราประจำเดือนควรมาวันที่ 11 มกราแต่นี้วันที่ 16 มกราแล้วประจำเดือนยังไม่มาเลย ปกติประจำเดือนมาปกติรอบเดือนประมาณ 28-31วันคะ ปกติจะไม่ปวดท้องประจำเดือนอยู่แล้ว อาการตอนนี้ก็คือปกติทุกอย่าง กินนอนได้ปกติไม่มีอาการไรเลย เป็นตกขาวคราบสีเหลืองซึ่งก็เป็นแบบนี้ปกติ แต่ว่าเป็นคนทำงานเข้ากะคะตอนนี้เข้ากะกลางคืนอยู่ อยากทราบว่าจะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kantima,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 12 ธ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 ธ.ค. ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยมาก

                        อย่างไรก็ตาม หากในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ซึ่งหากมีการทำงานตอนกลางคืน และไม่ได้พักผ่อนให้เพียงพอ ก็อาจเป็นสาเหตุได้ ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ