• ไม่มีแฟน ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ กระปริบกระปรอย เกิดจากอะไร มีช่วงทำงานหนัก นอนดึก ประสบอุบัติเหตุ

  •  Pharadee Wongsiri
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูอายุ20ปี ไม่มีแฟนค่ะ ช่วงเดือนเมษาประจำเดือนไม่มา มาเดือนพฤษภา ช่วงวันที่29-4มิถุนา หนูคิดว่าช่วงเดือนมีนา-เดือนพฤษภา หนูทำงานหนักและนอนดึกทุกวันคงเป็นสาเหตุให้ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อน วันที่9มิถุนา หนูประสบอุบัติเหตุรถเชี่ยวกระดูกข้อเท้าแตก ต้องผ่าตัดข้อเท้า หนูผ่าตัดวันที่27มิถุนาและวันที่3 กรกฎา ประจำเดือนมาวันที่5-8กรกฎา มาแบบกระปริกระปรอยค่ะ เดือนสิงหาประจำเดือนก็ยังไม่มาค่ะจนถึงตอนนี้ค่ะ อยากรู้ว่ามันจะเป็นอะไรไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Pharadee Wongsiri @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @กรณีของคุณ Pharadee Wongsiri คิดว่าน่าจะมาจากทั้งความเครียด รวมถึงการเจ็บป่วยทางกายที่เคยเป็น จึงทำให้ประจำเดือนไม่มา แนะนำให้รอประจำเดือนดูก่อนได้ค่ะ แต่หากขาดประจำเดือนต่อเนื่องกัน 3เดือน ขึ้นไป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ