• ประจำเดือนมา 25 มิ.ย. เดือน ก.ค. ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  •  Pangpond Kannika
    สมาชิก

    เมื่อเดือนมิถุนาประจำเดือนมาวันที่ 25 ค่ะ แล้วพอมาเดือนกรกฎาประจำเดือนยังไม่มาลองตรวจแล้วแต่ว่าไม่ตั้งครรภ์ และได้มีเพศสัมพันธ์เสร็จในเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา และตอนนี้ก้ยังไม่มีประจำเดือนมาเลยค่ะ หนูมีสิทธิ์ท้องใช่ไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pangpond Kannika,

                         การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. การตั้งครรภ์ หากหลังจากมีประจำเดือน ได้มีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้  แต่หากหลังจากประจำเดือนมาแล้ว ยังไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ และเพิ่งมามีเมื่อ 3 วันก่อน การที่จะทราบว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ ต้องรออีก 2 สัปดาห์ หากประจำเดือนยังไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                         2. มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายหักโหม พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด

                         3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น