• ประจำเดือนไม่มา 2 เดือนแล้ว จะท้องมั้ยคะ

  •  aayyaa
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มา 2 เดือนแล้ว ท้องป่อง มีอาการปวดท้องน้อยนิดๆบางครั้งมีความรู้สึกเหมือนเมนส์จะมาแต่ไม่มา จะท้องมั้ยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ aayyaa @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @จากที่เล่ามา แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ