• ประจำเดือนไม่มา

  •  Puntt
    สมาชิก
    เป็นคนที่ประจำเดือนมาตรงทุกเดือน 28 วัน ประจำเดือนมา 13 พ.ค มีเพศสัมพันธ์วันนั้นเลย(13พ.ค) จากนั้นประจำเดือนมากระปริบกระปรอยวันที่2 มิ.ย เป็นสีดำ วันต่อมาเปนสีชมพูอ่อนจางๆ มีเพศสัมพันธ์อีกครั้ง 24 มิ ย ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยทุกครั้ง หลังจากนั้นจนถึงวันนี้เดือนกว่าประจำเดือนไม่มา (แต่ช่วงมิ.ย กินยาแก้แพ้ ดื่มแอลกอฮอล์ล้าง ไม่ทราบว่าเกี่ยวมั้ย) ขอทราบว่าท้องมั้ย หรือเป็นอะไร ควรทำอย่างไรคะ
    Puntt  Puntt
    สมาชิก
    ?
    สวัสดีค่ะ คุณ Puntt @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @กรณีของคุณ Puntt แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ ให้รอประจำเดือนดูก่อนได้ค่ะ แต่หากขาดประจำเดือนต่อเนื่องกัน 2-3 เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ