• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน จะท้องไหม

  •  Fa
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับแฟนใส่ถุงยางงประจำเดือนหนูไม่มา1เดือนจะท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fa,

                          การใช้ถุงยางอนามัยนั้นไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ค่ะ โดยมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 2%-18%

                          ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา จึงอาจเกิดจากการตั้งครรภ์ได้ แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น