• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกััน และไม่ได้มีอีก ต่อมามีตกขาวและเลือดสีน้ำตาลออกมา กังวลตั้งครรภ์

  •  Thanchanok Chomboon
    สมาชิก

    มีพสพ.ไม่ได้ป้องกันเดือนกุมภาค่ะ แล้วเดือนมีนาเมนมาวันที่ 6 (ไม่ได้มีพสพ.อีกเลย) แล้ววันที่20 มีตกขาวสีน้ำตาลออกมา 2วันค่ะ(เครียดมาก) แล้วตอนนี้เมนยังไม่มาเลยค่ะจะมีสิทธ์ท้องรึป่าวคะ แต่มีอาการ เจ็บรอบๆเต้านมมา4-5วันแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่มา จะมีสิทธ์ท้องไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ Thanchanok Chomboon

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกัน หรือคุมกำเนิด โอกาสในการตั้งครรภ์ ประมาณ 20% ในรอบแรกของการมีประจำเดือนแต่ นี่ต้องเป็นการมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอนะค่ะ

    ก่อนอื่นถ้าประจำเดือนไม่มาต้องตรวจการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ ถ้ามีประวัติมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันนะค่ะ

    ตรวจการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะ

    อาการเจ็บคัดตึงหน้าอก เป็นได้ทั้งอาการก่อนมีประจำเดือนหรือตั้งครรภ์ค่ะ ตอนนี้ใกล้รอบประจำเดือน

    ตรวจการตั้งครรภ์ถ้าไม่มีการตั้งครรภ์ รอรอบเดือนค่ะ ถ้าไม่มาแนะนำให้พบแพทย์ค่ะ ถ้ามาแล้วแนะนำให้เริ่มใช้ยาคุมกำเนิดแบบเดือนค่ะ

    Thanchanok Chomboon  Thanchanok Chomboon
    สมาชิก
    แสดงว่ามีโอกาสท้องหรอคะ. แต่หลังจากเมนมาไม่ได้มีพสพ.อีกเลยนะคะ

    สรุปมีประจำเดือนมาแล้ว หรือค่ะ ก็คงไม่ตั้งครรภ์ค่ะ ประจำเดือนมาวันที่

    6 มีนาคม แล้วคงไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ งั้นช่วงนี้ให้รอก่อนคะ

    แต่ถ้าเกินไปอีกสองสามวันยังไม่มีประจำเดือนให้ตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ