• ประจำเดือนไม่มา ตรวจการตั้งครรภ์ 2 ครั้งขึ้นขีดเดียว ถ้าท้องกลัวมีผลกับลูกเพราะทำงานเข้ากะ

  •  Sirawan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ประจำเดือนหนูมาครั้งล่าสุดวันที่ 5-12 พ.ย. 2560 แต่วันนี้วันที่ 19 ม.ค. 2561 แล้วประจำเดือนหนูก็ยังไม่มา ไปหาหมอแล้วครั้งนึงหมอบอกไม่เป็นอะไรแล้วก็ไม่ได้ท้อง ซื้อที่ตรวจมาตรวจแล้ว2ครั้งก็ขึ้นขีดเดียว ตรวจล่าสุดเมื่อเช้านี้ค่ะ หนูอยากรู้ว่าหนูจะท้องไหมหรือหนูเป็นอะไร เพราะทุกวันนี้หนูทำงานเข้ากะถ้าท้องจริงกลัวมีผลต่อลูกในท้องค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Sirawan @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @กรณีของคุณ Sirawan จากที่เล่ามา เนื่องจากตรวจทดสอบการตั้งครรภ์หลายครั้ง รวมถึงไปตรวจกับแพทย์แล้ว คิดว่าการขาดประจำเดือน ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ แต่เป็นสาเหตุอื่นๆตามที่กล่าวข้างต้น **หากยังคงขาดประจำเดือนต่อเนื่องอีก 1-2เดือน ควรกลับไปพบแพทย์อีกครั้ง เพื่อสืบค้นหาสาเหตุค่ะ