• มีประจำเดือนครั้งแรก 30 ก.ย. แล้วก็ไม่มาอีก เป็นตกขาวเยอะ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

  •  Thanapha'a Jantana'a
    สมาชิก
    หมอค่ะ หนูเพิ่งเป็นประจำเดือนครั้งแรก และมันก็ไม่มาอีกเป็นตกขาวเยอะ หนูเป็นครั้งแรกวันที่ 30 กันยายน หมดวันที่ 7ตุลาคม และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ วันนี้วันที่ 10ธันวาคม ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ค่ะ หนูกังวลมากขอบคุณที่อ่านของหนูนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanapha'a Jantana'a,

                            หากอยู่ในช่วงวัยรุ่น และเพิ่งเริ่มมีประจำเดือนเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 ก.ย. แล้วหลังจากนั้นยังไม่มา หากยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ก็ย่อมไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ แต่เกิดจากการที่รังไข่ยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์ ซึ่งเป็นเรื่องที่สามารถพบได้ในช่วงวัยรุ่นที่เพิ่งเริ่มมีประจำเดือนค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ซึ่งประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ และเมื่ออายุมากขึ้น ประจำเดือนก็จะค่อยๆ มาสม่ำเสมอทุกเดือนในที่สุดค่ะ