• ประจำเดือนไม่มา ไม่มีตกขาว มีอาการจุกแน่นลิ้นปี่ จะท้องไหมค่ะ

  •  gg1994
    สมาชิก

    มีประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่ 17-21 กุมภาพันธ์   มีเพศสัมพันธ์แบบใช้ถุงยาง วันที่ 5-6 มีนาคมตลอดระยะเวลาทั้งเดือนมีนาคม ไม่มีตกขาวเลย ปกติจะมีมูกใสๆทุกเดือนนั้นหมายถึงการตกไข่ใช่ไหมค่ะ แต่เดือนที่ผ่านมาไม่มีเลย ถ้าตามรอบเดือนจะต้องมา วันที่ 24 มีนาคม  แต่ปจด.ก็เลื่อนมาจนถึงปัจจุบันค่ะคุณหมอ นับได้เกือบ 46วันแล้ว ปกติเครียดๆก็มาไม่เกิน43วัน  และสัปดาที่ผ่านมาตอนนี้มีอาการ ปวดท้องน้อยซ้ายขวาเป็นระยะ เจ็บลิ้นปี่ จุกเสียดแน่นท้อง ท้องอืด เต้านมคัด  ตรวจปัสสวะไปเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ขึ้น1 ขีด อยากถามคุณหมอว่าต้องไปตรวจเลือดหรือตรวจปัสสวะอีกรอบค่ะ เพราะมันไม่มีวี่เเววว่าจะเมนส์มาเลยเนื่องจากไม่มีตกขาวเลย กังวลมากทำงานไม่ได้เลยค่ะ   เพราะปกติรอบเดือนจะมา 33,35,38 วันค่ะ  มีเพศสัมพันธ์ใช้ถุงยางทุกครั้ง และไม่เคยกินยาคุมเนื่องจากกลัวมีผลข้างเคียง

    สวัสดีค่ะ คุณ gg1994 @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น **การตั้งครรภ์ระยะแรกๆ ไม่มีอาการเฉพาะเจาะจง และหลายคนไม่มีอาการผิดปกติใดๆค่ะ **หากคุณ gg1994 ทดสอบการตั้งครรภ์หลังจากการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 3สัปดาห์ขึ้นไป แล้วผลขึ้น 1ขีด ถือว่าไม่ตั้งครรภ์ค่ะ แต่หากไม่แน่ใจ ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ซ้ำอีก หรือไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุของการขาดประจำเดือนนะคะ