• ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 28 พ.ย. แล้ววันที่ 19 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอกหลายครั้ง มาเริ่มกินยาคุมแบบ 28 เม็ดในเย็นอีกวัน ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  เรื่องเเฟน ประจำเดือนมาวันที่ 28 พ.ย.62หมด วันที่3 ธ.ค.62 เเล้วมีเพศสัมพันธ์ คืนวันที่19 ไม่ได้ป้องกัน 4ครั้งเเต่ไม่ได้หลั่งใน เว้นระยะ ประมาณ1ชม. เเล้วมีอีก เเต่มากินยาคุม 28เม็ด ตอนเย็นวันที่ 20ณ วันนี้ ประจำเดือนไม่มาครับเเต่ตรวจเเล้ว ขึ้นขีดเดียวกรณีเเบบนี้มีโอกาส ท้อง มากเเค่ไหนครับเเล้วประจำเดือน มีโอกาสเคลื่อนได้มากเเค่ไหนครับ

    ขอบคุณครับ คุณหมอ

    โอมจังคุง ยกล้อโชว์  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ โอมจังคุง ยกล้อโชว์

    หากมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน แม้จะไม่ได้หลั่งใน ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20% ค่ะ

    การกินยาคุมแบบแผงรายเดือนหลังจากนั้น จะไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์จากมีเพศสัมพันธ์ที่เกิดไปแล้วได้

    ชุดตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ แนะนำตรวจยืนยันให้แน่ใจก่อนว่าไม่ตั้งครรภ์ ค่อยกินยาคุมกำเนิดแบบแผงค่ะ

    ประจำเดือนควรมา 22-35 วันจากครั้งก่อน ถ้ามาช้ากว่านี้ถือว่าช้า และอาจเกิดจากการตั้งครรภ์ได้

    โอมจังคุง ยกล้อโชว์  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ โอมจังคุง ยกล้อโชว์

    หากมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน แม้จะไม่ได้หลั่งใน ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20% ค่ะ

    การกินยาคุมแบบแผงรายเดือนหลังจากนั้น จะไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์จากมีเพศสัมพันธ์ที่เกิดไปแล้วได้

    ชุดตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ แนะนำตรวจยืนยันให้แน่ใจก่อนว่าไม่ตั้งครรภ์ ค่อยกินยาคุมกำเนิดแบบแผงค่ะ

    ประจำเดือนควรมา 22-35 วันจากครั้งก่อน ถ้ามาช้ากว่านี้ถือว่าช้า และอาจเกิดจากการตั้งครรภ์ได้