• ประจำเดือนไม่มานาน 5 เดือน ตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น 2 ขีด แต่ไม่มีอาการแพ้ท้องใดๆ มีอาการตกขาวมาก เกิดจากอะไร

  •  Wannapa
    สมาชิก

    ประจำเดือนไม่มา5เดือนแล้วค่ะ ตรวจตอนแรกขึ้นสองขีด แต่ก็ไม่ได้กังวลอะไร เพราะไม่มีอาการเหมือนคนท้องเลยค่ะ ไม่แพ้ท้อง ไม่อ้วกไม่อะไรเลยค่ะ จนเวลาผ่านมาประมาน5เดือน รู้สึกว่าพอกดไปตรงท้องน้อย มันแข็งๆ ละบางทีมันกระตุกเบาๆค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ เป็นอะไร เอ่อละที่สำคัญตกขาวเยอะมากเลยค่ะ เป็นก้อนสีขาวขุ่นๆ ตลอดทั้งวัน

    สวัสดีค่ะ คุณ Wannapa,

                        หากประจำเดือนไม่มานาน 5 เดือนดังกล่าว แล้วตรวจหาการตั้งครรภ์ พบขึ้น 2 ขีด ก็ต้องนึกถึงว่าเกิดการตั้งครรภ์เป็นอันดับแรกค่ะ แม้จะไม่มีอาการแพ้ท้องใดๆ ก็ตาม เนื่องจากในบางรายที่ตั้งครรภ์ อาจไม่แสดงอาการอะไรก็ได้ สำหรับอาการที่ท้องน้อยแข็งและมีการกระตุกเบาๆ อาจเป็นอาการของทารกในครรภ์ดิ้นก็ได้ค่ะ แนะนำให้ลองตรวจการตั้งครรภ์ดูอีกครั้ง หากยังคงตรวจพบขึ้น 2 ขีด แนะนำควรรีบไปฝากครรภ์โดยเร็วค่ะ แต่หากตรวจพบขึ้น 1 ขีด การที่ประจำเดือนขาดหายไป 5 เดือน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุเช่นกันค่ะ

                        สำหรับอาการตกขาว หากมีการตั้งครรภ์อยู่ สามารถพบการตกขาวปริมาณมากได้ หากตกขาวไม่มีลักษณะคล้ายหนอง ไม่มีกลิ่นเหม็นรุนแรง ไม่ได้มีเลือดปน ก็ถือว่าเป็นตกขาวที่ปกติค่ะ

    Wannapa  Wannapa
    สมาชิก
    มันขึ้นสองขีดจางๆค่ะ แบบจางมาก

    หากการตรวจที่ขึ้น 2 ขีดแบบจางๆนั้น เป็นการตรวจเมื่อ 5 เดือนก่อน แนะนำให้ลองตรวจซ้ำาอีกครั้งในตอนนี้ค่ะ