• ประจำเดือนล่าสุดมา 26-31 ก.ค. ตรวจแล้วไม่ท้อง ทำอย่างไรดี

  •  Pipipipi
    สมาชิก
    หนูมีประจำเดือนล่าสุด 26-31 กรกฎาคม แล้วพอถึงวันที่ 13 สิงหาคม หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนคะแบบป้องกัน แล้วมีเลือดออกนิดนึง จนวันที่2 กันยายน ประจำเดือนหนูยังไม่มาเลย หนูเลยซื้อที่ตรวจแต่ตรวจแล้วไม่ท้อง จนถึงวันที่ 9 ปจด.หนูยังไม่มาเลยซื้อที่ตรวจอีกก็ไม่ท้อง หนูทำไงดีคะกลัวมากเลย ตอนนี้ ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pipipipi,

                          หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 26-31 ก.ค. แล้วในตอนนี้ยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                          แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อนค่ะ หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ต่อไป เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น