• ประจำเดือนไม่มาเดือนกว่า มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน แต่ก็ไม่ได้หลั่งใน มีโอกาสท้องไหม

  •  ลูก จ๋า.
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มาเดือนกว่า มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน แต่ก็ไม่ได้หลั่งใน มีโอกาสท้

    สวัสดีค่ะ คุณ ลูก จ๋า.

                         หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่ได้หลั่งใน และใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น