• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ 5 วัน ประจำเดือนก็มา หลังจกานั้นยังไม่มา จะท้องไหม

  •  จึก'อ่า าา'
    สมาชิก
    คือว่ามีเพสสัมพันธ์เดือน ก.ย หลังจากมีเพศสัมพันธ์มา5วันก็มีประจำเดือนมา เเต่เดือนตุลาคม ยังไม่เพศสัมพันธ์ เเต่ประจำเดือนไม่มาค่ะ จะท้องหรือป่าววว

    สวัสดีค่ะ คุณ จึก'อ่า าา',

                         หากได้มีประจำเดือนมาแล้วในเดือน ก.ย. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็จะถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 5 วันก่อนที่ประจำเดือนจะมาค่ะ และหากหลังจากนั้น ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนในเดือน ต.ค. ยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ