• ประจำเดือนไม่มาสองเดือน ตรวจแล้วไม่ท้อง เดือนที่สามมีเลือดสีน้ำตาลออกมา เกิดจากอะไร

  •  Suda Thinpranee
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มาสองเดือนพอตรวจไม่ขึ้นสองขีดพอเดือนที่สามมีเลือดออกมาเป้นจุดเดียวเลือดเป้นสีน้ำตาลเป้นก่อนเป้นแบบนี้คืออะไรค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Suda Thinpranee @จากที่เล่ามาว่าตรวจแล้วไม่พบว่าตั้งครรภ์ ดังนั้นสาเหตุของการขาดประจำเดือนเป็นจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ภาวะไข่ไม่ตก, ภาวะถุงน้ำพีซีโอ, ภาวะฮอร์โมนไทรอยด์ทำงานผิดปกติ, ภาวะอารมณ์เครียด, การเจ็บป่วยอื่นๆของร่างกาย เป็นต้น @ส่วนที่มีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลนี้ บอกได้ว่าเป็นเลือดที่ค้างในมดลูกค่ะ ซึ่งอาจเป็นเลือดประจำเดือนที่เพิ่งเริ่มมาได้นะคะ @ดังนั้นแนะนำให้คุณ Suda Thinpranee รอดูอาการก่อน แต่หากยังมีความผิดปกติต่อเนื่อง ควรไปพบสูตินารีแพทย์ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ